Giỏ hàng

Bí mật cách dọn nhà gọn của nội trợ Nhật

Tóm tắt nội dung

Dọn dẹp nhà cửa vốn được coi là những công việc “không tên” nhưng lại chiếm phần lớn thời gian của các bà nội trợ. Để giúp các chị em giảm bớt gánh nặng dọn dẹp và có thêm thời gian chăm lo cho tổ ấm gia đình, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những bí mật dọn dẹp nhà cửa thông minh, gọn gàng mà tiết kiệm thời gian. Các chị em cùng tham khảo để có thể bỏ túi những kinh nghiệm không thể bỏ lỡ này nhé.

  1. Loại bỏ những món đồ không dùng đến

Đối với hầu hết căn nhà, sẽ không khó để có thể bắt gặp những món đồ bị “bỏ quên” hoặc không mấy khi được sử dụng đến nhưng lại khiến không gian trở nên bí bách, chệt chội. Vì vậy việc đầu tiên các bà nội trợ cần làm là thu gom tất cả những mòn đồ ít được sử dụng để góp phần tăng diện tích cho ngôi nhà.

Hoc nguoi nhat sap xep lai can nha 1

Đây cũng là một trong những bí kíp dọn nhà của các bà nội trợ Nhật. Với những món đồ vẫn còn giá trị sử dụng nhưng không được dùng đến, đặc biệt là quần áo, giàu dép, chúng ta có thể tập kết đến những điểm từ thiện để những món đồ này có thể được sử dụng một cách ý nghĩa.

vut quan ao cu co sao khong
  1. Phân loại đồ đạc

Đây là một bước rất quan trọng để không gian nhà bạn thực sự gọn gàng và khoa học.

Trước khi bắt đầu công cuộc dọn dẹp nhà, bạn nên phân loại và sắp xếp đồ đạc theo từng nhóm riêng. Điều này không chỉ giúp bạn bố trí đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm chúng.

60ee54c0ebe786677jpgfo742 1627488897733436656286 0 5 339 547 crop 16274889058351768404496

Hãy bắt đầu với những nhóm đồ dễ phân loại trước, như là quần áo, đồ trang sức, dày dép..

cuon quan ao

Việc lên kế hoạch dọn dẹp cũng giúp bạn đỡ hoang mang hơn khi không biết bắt đầu từ đâu với một núi đồ lung tung nữa.

  1. Nguyên tắc sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc

Sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc là một phương pháp được nhiều bà nội trợ Nhật áp dụng bởi tính gọn gàng, ngăn nắp và khoa học đặc biệt đối với không gian có diện tích nhỏ, cách sắp xếp này thực sự mang lại hiệu quả. Tất cả những món đồ cùng loại sẽ được để cùng nhau theo chiều dọc. Chẳng hạn quần áo cùng loại với nhau được sắp xếp vào cùng hộp có chia ngăn. Cách này vừa tiết kiệm không gian mà còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm đồ đạc.

GN1.01 GN1 2 1

GN1.19 GN1 3 1
  1. Cố định vị trí đồ vật

Đây cũng là một trong những mẹo nhỏ được người Nhật sử dụng khi tiến hành dọn dẹp nhà cửa. Việc cố định vị trí của đồ vật sẽ giúp cho công cuộc dọn nhà diễn ra nhanh hơn khi bạn không còn phải suy nghĩ tìm kiếm vị trí cho những món đồ nhất định, hay phải khố sở đi tìm kiếm chúng khi không thể nhớ mình đã đặt ở đâu. Đặc biệt bạn sẽ thấy nó phát huy tác dụng đối với những món đồ nhỏ như chìa khóa xe…

Co dinh vi tri cho moi do vat

  1. Gấp thật gọn quần áo và phụ kiện

Quần áo và phụ kiện có lẽ nhà một trong những món đồ chiếm nhiều không gian của hầu hết các phòng ngủ. Đối với những không gian hẹp, thay vì dùng những chiếc tủ gỗ to, cồng kềnh, bạn có thể gấp gọn chúng và đặt vào những hộp vải đựng đựng quần áo. Điều này giúp bạn tiết kiệm được không gian rất nhiều.

GN1.49 GN1 5 2

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp các bà nội trợ dọn dẹp được không gian sống một cách hiệu quả và gọn gàng, khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phí ship rẻ nhất

đồng giá 20K. Freeship đơn trên 500K

Miễn phí đổi trả 100%

sai mẫu, hỏng vỡ

Sản phẩm chọn lọc

về cả phong cách và chất lượng

Thanh toán linh hoạt

đa dạng hình thức thanh toán